Hỗ Trợ Trực Tuyến

Sika Biên Hòa - Phụ gia sika cho sản xuất bê tông và những thắc mắc thường gặp

Câu hỏi 1:

Sika có thể giải thích rõ hơn việc: dùng sản phẩm Sika giảm khá lớn khối lượng xi măng?

Trả lời:

  • Cường độ của bê tông tỉ lệ với lưọng N/X, nếu tỉ lệ N/X càng nhỏ cường độ của bê tông càng lớn khi so sánh bê tông không phụ gia và có phụ gia có cùng một độ sụt.

  • Bê tông có phụ gia hóa dẻo hoặc siêu hóa dẻo, lượng nước trộn sẽ được giảm bớt nên cường độ bê tông sẽ tăng. 

  • Nếu không yêu có yêu cầu tăng cường độ thì ta có thể giảm lượng xi măng sử dụng từ 5 - 15% tùy theo loại phụ gia, loại xi măng và cấp phối bê tông phù hợp.

Câu hỏi 2:

Thông thường tính thành phần cấp phối bê tông, tỷ lệ N/X đã được tính để đủ cho phản ứng thủy hóa trong bê tông. Nhưng khi dùng phụ gia Sika thì lại có thể giảm bớt nước. Vậy bê tông có không đủ nước để thủy hóa không ? Sika có thể giải thích rõ hơn vấn đề này ?

Trả lời:

Trong tổng số lượng nước sử dụng để trộn bê tông (khi không có phụ gia), lượng nước thực sự tham gia phản ứng thủy hóa chỉ chiếm khoảng 30%, 70% lượng nước còn lại dùng để giúp cho bê tông có độ dẻo để có thể có thể thi công (công tác đổ, đầm). Sau khi bê tông được đổ khuôn, lượng nước thừa này sẽ tách trên bề mặt và bốc hơi đi (do gió, nhiệt độ) nên tạo ra những lỗ rỗng trong bê tông gây giảm cường độ. Vậy phụ gia có tác dụng giảm lượng nước thừa này mà vẫn giữ nguyên tính công tác do đó giúp bê tông đặc chắc hơn nên tăng cường độ của bê tông.

Câu hỏi 3:

Một số sản phẩm Sika có tác dụng tăng độ dẻo và tăng nhanh cường độ của bê tông. Xin cho biết thời gian giữ độ dẻo của bê tông và tốc độ tăng cường độ của bê tông theo thời gian khi bê tông có sử dụng những sản phẩm này ?

Trả lời:

  • Thời gian bắt đầu ninh kết của bê tông có sử dụng phụ gia Sika kéo dài từ 1 tiếng đến 3 tiếng rưỡi tùy theo loại phụ gia sử dụng so với bê tông không sử dụng phụ gia.

  • Bê tông sử dụng phụ gia hóa dẻo có cường độ nén tăng hơn so với bê tông không phụ gia như sau:

sau 3 ngày tăng hơn 10- 25%,

sau 7 này tăng hơn 10 - 20%,

sau 28 ngày tăng 10-20%.

  • Bê tông sử dụng phụ gia siêu hóa dẻo có cường độ nén tăng hơn so với bê tông không phụ gia như sau:

sau 1 ngày tăng hơn 40- 80%,

sau 3 ngày tăng hơn 30- 70%,

sau 7 này tăng hơn 20 - 60%,

sau 28 ngày tăng 20-60%.

Câu hỏi 4:

Khi dùng sản phẩm Sika để tăng nhanh thời gian đông cứng của bê tông. Vậy cường độ bê tông sẽ tăng nhanh trong thời gian mấy ngày ? Sau khoảng thời gian đó, có phải cường độ bê tông tăng như bình thường?

Trả lời:

  • Bê tông sử dụng phụ gia hóa dẻo có cường độ nén tăng hơn so với bê tông không phụ gia như sau: sau 3 ngày tăng hơn 10- 25%, sau 7 ngày tăng hơn 10 - 20%, sau 28 ngày tăng 10-20%.

  • Bê tông sử dụng phụ gia siêu hóa dẻo có cường độ nén tăng hơn so với bê tông không phụ gia như sau: sau 1 ngày tăng hơn 40- 80%, sau 3 ngày tăng hơn 30- 70%, sau 7 này tăng hơn 20 - 60%, sau 28 ngày tăng 20-60%

Câu hỏi 5:

• Có sản phẩm Sika nào để tăng tính chịu nhiệt cao của bê tông không?

• Hãy giải thích rõ tác dụng của phụ gia làm giảm nhiệt trong khối đổ bê tông (dạng khối lớn) ? Có thể đưa ra thông số cụ thể hay các công trình đã ứng dụng loại sản phẩm này ở những vùng có nhiệt độ cao không ?

Trả lời:

• Không có sản phẩm phụ gia Sika để tăng tính chịu nhiệt cao của bê tông.

• Để giảm nhiệt trong khối đổ bê tông lớn người ta sử dụng phụ gia Sika Silicafume để thay thế cho một phần xi măng sử dụng, do đó giảm được lượng C3A và C3S trong khối bê tông. Lượng Sika thay thế Silicafume có thể lên đến 10% khối lượng của xi măng. Vì thành phần của Sika Silicafume là SiO2 vô định hình nên thời gian phản ứng của nó với xi măng kéo dài và tỏa nhiệt ít, do đó giảm lượng nhiệt phát sinh trong bê tông khối lớn. 

• Lượng nhiệt phát sinh trong quá trình thủy hóa của xi măng khác với nhiệt độ sử dụng tại những vùng có nhiệt độ cao.


ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SIKA ĐỒNG NAI

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI 297

(Chuyên cung cấp các sản phẩm Sika và thi công chống thấm, dột)

Địa chỉ: 20/1 Đường Phạm Văn Thuận, P. Bình Đa, Tp. Biên Hòa Đồng Nai

Điện thoại: 02513 812 761 - 02513 914 297

Fax: 02513 914 297

Hotline: 038 2000 517- 0989 022 717 - 0989 022 718

Email: sikabienhoa@gmail.com, chu_my297@yahoo.com

Website: sikadongnai.vn;sikabienhoa.blogspot.com

Đối Tác